LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ NHẬN GIẢI THƯỞNG DU LỊCH MEKONG 2016

Đầu tháng 9/2016, Giải thưởng du lịch Mekong lần thứ 8 đã được trao cho 31 đơn vị kinh doanh du lịch đến từ 5 quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Cùng với Lễ hội Thatluang của nước bạn Lào, Lễ hội Trái Cây Nam Bộ của Du Lịch Văn hóa Suối Tiên đã đại diện Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng “Lễ hội xuất sắc của năm”, đạt tất cả tiêu chí tuyển chọn rất cao của ban tổ chức như chủ đề lễ hội độc đáo – sáng tạo, ban tổ chức và đội ngũ phục vụ lễ hội chuyên nghiệp – uy tín, công tác hậu cần chu đáo, quá trình phát triển lâu dài, số lượng du khách tham dự cao và phủ sóng quảng cáo sâu rộng,...


suối tiên nhận giải thưởng du lịch mekong

Lễ hội Trái cây Nam Bộ Suối Tiên là một sản phẩm du lịch độc đáo của Suối Tiên và TP. HCM. Tiền thân là Chợ trái cây truyền thống Suối Tiên, qua 18 năm phát triển, Lễ hội Trái cây Nam Bộ đã trở thành một lễ hội đặc sắc vào mùa hè luôn được sự mong đợi của du khách trong nước và quốc tế. Trong quá trình phát triển, Lễ hội Trái cây Nam Bộ Suối Tiên đã vinh dự nhận được 3 kỷ lục quốc gia:

  • Lễ hội có nhiều tác phẩm nghệ thuật tạo hình bằng trái cây nhất (năm 2011).
  • Lễ hội có nhiều chủng loại trái cây nhất (năm 2011).
  • Lễ hội có món ăn Trường Thọ Tam Thập Nhị Quả - món ăn nhiều loại củ quả nhất (năm 2012).


Năm 2016, Lễ hội Trái cây Nam Bộ Suối Tiên đoạt Giải thưởng du lịch Mekong 2016 – “Lễ hội xuất sắc của năm”, một lần nữa khẳng định thương hiệu mang tầm quốc tế của Lễ hội.Năm nay, Lễ hội Trái cây Nam Bộ đổi mới hình thức tổ chức với nhiều hoạt động nghệ thuật phong phú mang đậm sắc màu văn hóa phương Nam, giao lưu ca nhạc quốc tế với 5 đoàn nghệ thuật đến từ các nước Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia, Lào, Campuchia, giới thiệu đến du khách hơn 600 loại trái cây ngon - an toàn, triển lãm hơn 300 loại củ quả khổng lồ - trái cây lạ quý hiếm, đặc biệt “Chợ nổi trái cây” của Lễ hội đã tiêu thụ hàng trăm tấn trái cây các loại với giá rẻ bất ngờ.Được biết, giải thưởng du lịch Mekong (MTAA) là sự kiện hàng năm do Tổng cục du lịch Việt Nam, Sở Du Lịch TP. HCM tổ chức trong khuôn khổ của Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE). Giải thưởng nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật, những cống hiến tích cực của các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch của các quốc gia khu vực sông Mekong.

DU LỊCH VĂN HÓA SUỐI TIÊN

Đối Tác Đồng Hành